Cây gỗ trắc vàng có những đặc điểm gì khác biệt

phát triển tương đối chậm, khi còn nhỏ thì chịu bóng của cây khác nhưng khi lớn lên cây rất ưa ánh sáng. thường màu xanh hoặc xanh nửa và rụng lá mùa hè. Cây trắc vàng mọc ở những nơi có độ cao không cao quá 500m. rất dễ bị rụng là nhưng lại nảy chồi nhanh sau khi rụng lá.

cay-go-trac

Cây gỗ trắc vàng có tên khoa học là Dalbergia balansae và còn có tên khác là cẩm lai nam bộ châu phi. Gỗ trắc vàng cùng với cây gỗ trắc đỏ, gỗ trắc đen được xếp vào hạng cây gỗ quý hiếm cần được bảo vệ. Song so với hai loại cây gỗ trắc kể trên thì cây gỗ trắc vàng cũng có những đặc điểm khác biệt nhất định.
Cây gỗ trắc vàng
Sự khác biệt về đặc điểm sinh thái cây gỗ trắc vàng
Thân và kích thước: Cây gỗ trắc vàng khi trưởng thành có thể đạt chiều cao 25m và đường kính lên đến 1m, gốc thường có bạnh vè. Vỏ cây gỗ trắc vàng có màu vàng và có nhiều xơ, vết đẽo dày màu vàng nhạt sau đỏ nâu.
Cành và lá: cây gỗ trắc vàng có cành nhiều, cành non mảnh nhẵn, lốm đốm có nhiều nốt sần. Lá kép lông chim 1 lần mọc cách, dài 15–20 cm, cuống lá dài 10–17 cm mang 7-9 lá chét. Lá chét hình trái dầu xoan và nhọn dần, có mũi lồi ngắn.
Đặc điểm sinh thái của cây gỗ trắc vàng.
Hoa và quả: Hoa lưỡng tính, đài hợp gốc, đỉnh xẻ 5 thùy, tràng hoa màu trắng. Nhị có công thức 9+1. Quả đậu mỏng, dài 5–6 cm, rộng 1 cm, mang 1-2 hạt màu nâu, hạt nổi gồ ở quả.
Cây gỗ trắc vàng rất dễ bị rụng lá và dễ nảy chồi
Cây gỗ trắc vàng phát triển tương đối chậm, khi còn nhỏ thì chịu bóng của cây khác nhưng khi lớn lên cây rất ưa ánh sáng. Cây gỗ trắc vàng thường màu xanh hoặc xanh nửa và rụng lá mùa hè. Cây trắc vàng mọc ở những nơi có độ cao không cao quá 500m. Cây gỗ trắc vàng rất dễ bị rụng là nhưng lại nảy chồi nhanh sau khi rụng lá.
CÂY GỖ TRẮC VÀNG, CÂY TRẮC VÀNG, GỖ TRẮC VÀNG, LÁ KÉP LÔNG CHIM, VỎ CÂY GỖ TRẮC VÀNG
Cây gỗ trắc vàng rất dễ bị rụng lá và dễ nảy chồi
Cây gỗ trắc Vàng mọc rải rác trong các khu rừng Quảng Nam (Hiên, Giằng, Phước Sơn), Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế trở vào Nam, nhiều nhất ở Kon Tum (Đắc Tô, Sa Thầy)

Cây gỗ trắc vàng, Gỗ trắc vàng, Cây trắc vàng, Lá kép lông chim, Vỏ cây gỗ trắc vàng

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *